A. Suriin Ang Mga Pangungusap. Piliin At Itiman Ang Letra Na Tinutukoy Ng Bawat Pahaya…

A. Suriin Ang Mga Pangungusap. Piliin At Itiman Ang Letra Na Tinutukoy Ng Bawat Pahaya…

A. Suriin ang mga pangungusap. Piliin at itiman ang letra na tinutukoy ng bawat pahayag.

1. Ito ay tinatawag ding kaalamang-bayan na karaniwang nagmula sa mga Tagalog.

A) Bugtong B) Idyoma C) Karunungang-Bayan D) Mitolohiya

2. Isang paraan ng pagsasalita na may lalim at pagpapakahulugan bilang repleksyon ng mga tunay na pangyayari sa buhay ng tao.

A) Bugtong B) Sawikain C) Salawikan
D) Talinhaga

3. Ang mga sumusunod ay halimbawa ng karunung-bayan, MALIBAN Sa

A) Bugtong B) Idyoma C) Sawikain
D) Karagatan

4. Ang ang isa sa mga pinakamahirap at pinakanapapabayaang makrong kasanayan.

A) Pagbasa B) Pagsulat C) Pakikinig
D) Pagsasalita

5. Naglalayong magbigay ng pagkakataong magrelax mula sa napakinggang teksto

A). Magturo B) Manghikayat C) Manglibang. D) Magbigay-alam

B. Itiman ang letra ng pahayag kung nagsasaad ng A- Magbigay-alam B- Manghikayat C- Manglibang D-Wala sa Pamimilian

0 0 0 0 6. Tuwing umaga ay nagbabasa ang daddy ng balita sa pahayagan.

0 0 0 0 7. Paborito kong manood ng Eat Bulaga dahil sa segement nilang Bawal Judgemental.

0 0 0 0 8. Dumating ang pulitiko sa panayam at enengganyo ang lahat na magpabakuna.

0 0 0 0 9. Tuwing gabi ay nakaugalian na ng pamilya na sama-samang makinig ng balita.

0 0 0 0 10. Madalas nauubos ang aking oras sa pakikinig ng tiktok ni Gandang Morenx.

0 0 0 0 11. Ang akdang Daragang Magayon ay nabibilang sa anong akdang pampanitikan?

A) Alamat B) Bugtong C) Maikling Kuwento D) Mito

0 0 0 0 12. Ito ay isang paraan ng paglalahad na nakatutulong sa pagbibigay-linaw sa isang paksa sa pamamagitan ng pagtutulad at pagkakaiba ng dalawang bagay.

A) Paghahambing B) Paglalagom C) Pagbabalangkas D) Pananaliksik

See also  Ano Ang Kahulugan Ng Umaasa

0 0 0 0 13. Katulad ng ibong nasa himpapawid , Pagka’t ang salita’y isang kahatulan , Sa bayan, sa nayo’t mga kaharian. Sa siniping bahagi ng tula, anong salitang paghahambing ang ginamit?

A) Katulad B) Pagka’t C) Sa bayan D) Mga kaharian 0 0 0 0

14. Alin sa mga sumusunod ang isang malaking tulong upang mas madaling maunawaan ang isang akda?

A) kaisipan B. karanasan C. kalikasan D. kapaligiran man na no talinhagang may salungguhit.)​

Answer:

1.c

2.c

3.d

4.d

5.d

6.c

7.c

8.b

9.d

10.c

11.c

12.a

13.a

14.b

Explanation:

Sure na po yan

paki brainliest po at pa follow

I purple you

A. Suriin Ang Mga Pangungusap. Piliin At Itiman Ang Letra Na Tinutukoy Ng Bawat Pahaya…

alamat paru

Alamat mga. Alamat lansones sibuyas ang filipino buod kwento philippin admu gr4 1q reviewer. Ang alamat ng upo

Halimbawa Ng Tatlong Alamat - Ng Halimbawa 2021

alamat ng saging mga halimbawa aral tagalog versions maikling buod tatlong filipino pinoy pinoycollection

Mga halimbawa ng alamat halimbawa. Ng alamat mangga ang buod makiling mga kwento buwan kwentong maikling batik. Alamat ng maikling halimbawa short tagalog story stories example kwento fairytale national version

Halimbawa Ng Alamat Bago Dumating Ang Mga Kastila Archives Proud

Halimbawa ng maikling alamat. Alamat ng sibuyas-1q filipino reviewer-admu-gr4. Mga alamat (free download)

Halimbawa Ng Alamat Ng Luzon - Ng Halimbawa 2021

Mga alamat. Ang alamat ng upo. Halimbawa ng alamat ng luzon

Mga Halimbawa Ng Alamat Halimbawa - Vrogue

Halimbawa ng alamat bago dumating ang mga kastila archives proud. Alamat ng saging mga halimbawa aral tagalog versions maikling buod tatlong filipino pinoy pinoycollection. Ng alamat mangga ang buod makiling mga kwento buwan kwentong maikling batik

Alamat Sa Luzon - Komagata Maru 100

Ng halimbawa alamat kwento maikling short story. Mga halimbawa ng alamat ng daigdig. Halimbawa ng alamat sa pilipinas

Halimbawa Ng Alamat Sa Pilipinas Maikling Kwentong Comic Art Gambaran

Mga alamat ng pilipinas. Gumawa ng sariling maikling alamat. Example ng awiting bayan

See also  Any_anu Ba Ang Mga Katulong Sa Pamayanan?

Mga Halimbawa Ng Alamat Ng Daigdig - Ng Halimbawa 2021

Ng alamat mangga ang buod makiling mga kwento buwan kwentong maikling batik. Alamat ng maikling halimbawa short tagalog story stories example kwento fairytale national version. Alamat sa luzon

Halimbawa Ng Alamat Sa Pilipinas

Halimbawa ng kwentong bayan sa luzon : faye catherine amigable: tatag. Alamat ng lansones philippin news collections kwentong mitolohiya. Alamat ng saging pdf

Ang Alamat Ng Upo

alamat upo pag ibig

Halimbawa ng alamat. Mga alamat (free download). Mga alamat ng prutas maikling kwento mobile legends

Halimbawa Ng Alamat Tagalog - Maikling Kwentong

Halimbawa ng maikling alamat. Halimbawa ng alamat sa pilipinas. Mga alamat ng pilipinas

Alamat ng Sibuyas-1Q Filipino Reviewer-ADMU-Gr4

alamat lansones sibuyas ang filipino buod kwento philippin admu gr4 1q reviewer

Alamat ng saging pdf. Alamat sa luzon. Gumawa ng sariling maikling alamat